เช็ครถสักหน่อยก่อนเดินทางไกล

เทศกาลสงกรานต์ที่จะใกล้จะถึงนี่ เชื่อได้ว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยเตรียมพร้อมเดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัว หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดกันอย่างแน่นอน และสำหรับทุกคนที่ขับรถไปเอง การตรวจเช็คสภาพรถยนต์ก่อนดินทางเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ วันนีเรามีวิธีตรวจเช็ครถก่อนออกเดินทางมาฝากค่ะ

 

ยางรถยนต์

ควรตรวจสภาพให้พร้อมใช้งาน ไม่รั่ว ไม่ซึม หรือมีการฉีกขาด ดอกยางต้องมีเพียงพอ ไม่ลบเลือน เพื่อให้สามารถเกาะตามสภาพถนนได้ และหมั่นตรวจสอบลมยางตามคู่มือรถด้วยนะคะ

 

แบตเตอรี่

เช็คดูสภาพความสมบูรณ์ ดูว่ามีคราบเกลือเกาะตามขั้วแบตหรือไม่ ถ้ามีควรเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย รวมถึงเช็คระดับน้ำกลั่นให้อยู่ในระดับที่กำหนดไว้

 

เช็คหม้อน้ำ ระบบหล่อเย็น น้ำมันเครื่อง

เมื่อต้องวิ่งรถระยะทางไกล หากระบบระบายความร้อนมีปัญหา อาจทำให้เครื่องยนต์ดับได้ ควรเช็คหม้อน้ำ ระดับน้ำหล่อเย็น ท่อยางข้อต่อต่าง ๆ และควรมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเมื่อครบรอบระยะเวลาสม่ำเสมอ

 

เช็คระบบไฟต่าง ๆ

เพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนรอบข้าง ควรตรวจเช็คระบบบไฟทั่วทั้งคันรถ เช่น ไฟเลี้ยว ไฟเบรค ไฟฉุกเฉิน ต้องดำเนินการเปลี่ยนทันที เมื่อพบว่ามีปัญหาเกิดขึ้น

 

ชุดเครื่องมือประจำรถ

ควรเตรียมเครื่องมือต่าง ๆ ติดรถไว้ ยางอะไหล่ สายพ่วงแบต แม่แรง ไฟฉาย เป็นต้น เผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันอะไรขึ้นมา ระหว่างรอช่างบริการ จะได้แก้ไขเบื้องต้นได้

 

มีประกันอุบัติเหตุคุ้มครอง

เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ จึงควรไม่ประมาทมีการซื้อประกันภัยรถยนต์ไว้คุ้มครอง สามารถเลือกประเภทประกันภัยที่ต้องการได้ที่ www.quickinsure.co.th หรือโทร 0922594542

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

  • ติดต่อสอบถามได้ที่ พนักงาน ควิก ลิสซิ่ง กว่า 150 สาขา ใกล้บ้านคุณ
  • โทรติดต่อลูกค้าสัมพันธ์ : 080-650-7766 และ 03-451-5222
  • Fanpage : quickleasing
  • Line Official : @quickleasing
  • หรือกรอกข้อมูลเบื้องต้น เพื่อรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่

สนใจสินเชื่อของ ควิก ลิสซิ่ง

สินเชื่อ
รถมอเตอร์ไซค์
สินเชื่อ
รถยนต์ เก๋ง-กระบะ
สินเชื่อ
รถเพื่อการเกษตร