มีรถไถเพิ่มทุน กู้สินเชื่อการเกษตร

ปัญหาหนี้สินของเกษตรกรนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ยืดเยื้อจำเป็นต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน โดยปฏิเสธไม่ได้เลยว่าส่วนใหญ่แล้วเงินทุนทางการเกษตรหมดไปกับการซื้อปุ๋ยเคมี และยากำจัดวัชพืช ค่าแรงงาน เมื่อรวมผลกระทบกับราคาผลิตผลทางการเกษตรที่ตกต่ำ ปัญหาพ่อค้าคนกลาง หรือกระทั่งการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้เกษตรกรขาดเงินทุนหมุนเวียน จนต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาจากแหล่งเงินต่าง ๆ รวมถึงนอกระบบที่มีดอกเบี้ยแสนโหดร้าย

 

มีการพยายามผลักดันออกมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรออกมามากมายจากภาครัฐ ล่าสุดอย่างโครงการ “พักชำระหนี้เกษตรกร 50% จาก 4 ธนาคารของรัฐ”* โดยเป็นกลุ่มสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร” โดยจำนวนลูกหนี้ประมาณ 50,000 ราย รวมมูลหนี้มากกว่า 9,000 ล้านบาทโครงการนี้คิดจากเงินต้นที่เกษตรกรค้างอยู่ 100% แรกพักนี้ ส่วน 50% หลังให้ลูกหนี้เจรจาเพื่อปรับโครงการสร้ฝางหนี้กับเจ้าหนี้ในแต่ละแบงก์ของรัฐ โดยอาจเป็นการยืดเวลาชำระหนี้ หรือผ่อนชำระหนี้ไม่เกิน 15 ปี เป็นต้น ซึ่งแม้ว่าจะเป็นมาตรการที่ดี แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า ยังมีกลุ่มเกษตรกรที่มีหนี้สินจากแหล่งอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดก็เกิดจากปัญหาการเข้าถึงของแหล่งเงินทุนสำหรับเกษตรกรนั่นเอง

 

ซึ่งปัญหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุนสำหรับเกษตรกร ถ้าต้องพึ่งการแก้ปัญหาจากภาครัฐเพียงอย่างเดียวก็อาจเกิดปัญหาที่มซับซ้อนไม่ทันการ เกษตรกรจึงต้องแหล่งเงินทุนทางเลือก ซึ่งสามารถดำเนินการได้ด้วยความรวดเร็ว การนำเอารถไถที่เกษตรกรใช้ทำมาหากินอยู่แล้วมาเข้าสินเชื่อรถเพื่อการเกษตรก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเงินกู้ เพื่อได้เงินก้อนนำมาใช้หมุนเวียนให้เกิดสภาพคล่องทั้งในภาคการเกษตรและการดำเนินชีวิตประจำวันได้ โดยสินเชื่อรถทางการเกษตรที่ควิก ลิสซิ่ง ไม่จำกัดอายุรถไถ ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกันผ่อนได้นานสูงสุดถึง 60 เดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ที่สำคัญคือไม่ต้องโอนรถ สามารถนำรถไถมาใช้หารายได้ต่อทันที

 

สมัครสินเชื่อ กรอกรายละเอียด https://www.quickleasing.co.th/loan/agricultural

 

ทำเกษตรไม่ต้องห่วงเรื่องเงินทุน อยากมีเงินหมุน รถไถคุณช่วยได้ เงินด่วนสบายใจ ไปควิก ลิสซิ่ง

 

*ข้อมูลจาก www.thairath.co.th/news/politic/23478

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

  • ติดต่อสอบถามได้ที่ พนักงาน ควิก ลิสซิ่ง กว่า 150 สาขา ใกล้บ้านคุณ
  • โทรติดต่อลูกค้าสัมพันธ์ : 080-650-7766 และ 03-451-5222
  • Fanpage : quickleasing
  • Line Official : @quickleasing
  • หรือกรอกข้อมูลเบื้องต้น เพื่อรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่

สนใจสินเชื่อของ ควิก ลิสซิ่ง

สินเชื่อ
รถมอเตอร์ไซค์
สินเชื่อ
รถยนต์ เก๋ง-กระบะ
สินเชื่อ
รถเพื่อการเกษตร